Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

11 quốc gia có nhiều tỷ phú trên thế giới

Nước Đức hồi sinh thần kỳ sau đống đổ nát chiến tranh. Düsseldorf - Đức. Ảnh: Trung Hiếu

Đó đều là những đất nước phát triển với nền kinh tế – xã hội hùng mạnh trong khu vực cũng như trên thế giới.

Một nghiên cứu của công ty Wealth-X được công bố cách đây không lâu cho thấy, hiện có hơn 2.473 tỷ phú trên thế giới. Cũng theo báo cáo của họ, các tỷ phú thích ở những quốc gia mà các tỷ phú khách cũng ở và làm việc tại đó.

Pháp

Đất nước của tháp Eiffel, của những nụ hôn nồng cháy và lãng mạn hiện là nơi sống và làm việc của 52 tỷ phú. Tổng tài sản của họ là 206 tỷ USD. Theo trang Careeraddict, người giàu nhất nước Pháp hiện là ông Bernard Arnault, chủ tịch kiêm CEO của tập đoàn đa quốc gia LVMH, mới được hình thành sau sự sáp nhập của hãng thời trang Louis Vuitton với nhà sản xuất rượu sâm banh nổi tiếng Moet Hennessy. Ông này hiện có tài sản lên tới 41,5 tỷ USD.

Brazil

Quốc gia được xem là một trong những cái nôi của làng bóng đá thế giới hiện có 59 tỷ phú với tổng tài sản là 186 tỷ USD. Trong số các quốc gia châu Mỹ Latinh thì Brazil hiện là quốc gia chứng kiến sự lớn mạnh nhanh chóng số lượng các tỷ phú USD. Nền kinh tế lớn nhất của Nam Mỹ cũng đóng góp số lượng tỷ phú nhiều hơn hẳn 7 quốc gia trong khu vực này cộng lại. Người giàu nhất của Brazil hiện là nhà đầu tư Jorge Paulo Lemann, theo Forbes.

Ảrập Xêút

Quốc gia này hiện có 59 tỷ phú, nắm trong tay số tiền lên tới 181 tỷ USD. Theo một thống kê của Forbes, năm 2017, người giàu nhất Ảrập Xêút là Hoàng tử Alwaleed, cũng là một nhà đầu tư tài năng với số tài sản hiện có là 18,7 tỷ USD. Với sức phát triển như vũ bão trong khoảng 1 thập niên trở lại đây, các nước Ảrập Xêút hứa hẹn sẽ còn phá nhiều kỷ lục về tỷ phú trong tương lai không xa.

Hồng Kông

Wealth-X vẫn xếp Hồng Kông vào là một “thực thể” kinh tế độc lập. Nơi này hiện đang là nơi trú ngụ và kinh doanh của 79 tỷ phú, với tổng tài sản là 291 tỷ USD. Theo Forbes, người giàu nhất Hồng Kông hiện là tỷ phú, nhà đầu tư nổi tiếng Lý Gia Thành. Người đàn ông đã 89 tuổi này nắm trong tay số tài sản khổng lồ hơn 30,3 tỷ USD.

Ấn Độ

Một trong hai quốc gia tỷ dân, ngoài Trung Quốc, là Ấn Độ. Nền kinh tế khá lớn này hiện là quốc gia mà 90 tỷ phú trên thế giới sinh sống. Số tài sản của họ hiện có là 206 tỷ USD. Người giàu nhất Ấn Độ hiện là tỷ phú Mukesh Ambani, người nắm giữ phần lớn cổ phần của Reliance Industries, một công ty tư nhân lớn nhất của nước này và được xếp vào danh sách Fortune 500 – 500 công ty lớn nhất thế giới.

Zurich – Thụy Sỹ. Ảnh: Trung Hiếutỷ

Thụy Sĩ

Nơi đây hiện là nơi an cư của 95 tỷ phú trên thế giới, với tổng tài sản ước tính là 235 tỷ USD. Theo Forbes, người giàu nhất Thụy Sỹ hiện là nhà đầu tư trong công nghệ sinh học, ông Ernesto Bertarelli. Người này hiện có trong tay số tiền là 8,6 tỷ USD, xếp hạng 151 thế giới.

Vương quốc Anh

Xứ sở sương mù hiện có 106 tỷ phú sinh sống, với số tài sản của họ ước tính là 295 tỷ USD. Theo trang Business Insider, người giàu nhất ở Anh hiện là hai đồng sở hữu, hai anh em Sri HInduja và Gopi Hinduja. Họ giàu lên nhờ việc phát triển sản xuất ô tô, với giá trị tài sản là 16,2 tỷ bảng, rơi vào khoảng 21 tỷ USD.

Nga

Quốc gia này hiện có 118 tỷ phú thế giới sinh sống, với tổng tài sản của họ ước tính được là 348 tỷ USD. Ông chủ của tập đoàn dầu khí, hóa chất Novatek, Leonid Viktorovich Mikhelson hiện là người giàu nhất tại Nga và đứng thứ 46 trên thế giới, với tài sản là 18,4 tỷ USD.

Đức

Đất nước với nền công nghiệp kỹ thuật cao phát triển này hiện là nơi sinh sống của 130 tỷ phú với tổng tài sản lên tới 423 tỷ USD. Trang Thelocal đưa tin, người giàu nhất nước Đức hiện là doanh nhân 52 tuổi, Georg FW Schaeffler, đứng thứ 21 trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản là 26,9 tỷ USD.

Trung Quốc

Quốc gia đông dân nhất thế giới hiện là nơi sinh sống của 260 tỷ phú thế giới, với số tài sản của họ ước tính lên tới 675 tỷ USD. Năm 2016, Jack Ma – ông chủ của Alibaba – tụt xuống vị trí thứ 2, và nhường vị trí đứng đầu cho ông Vương Kiện Lâm, chủ tịch tập đoàn bất động sản Vạn Đạt và hệ thống rạp chiếu phim AMC rộng lớn nhất thế giới. Người đàn ông này là chủ tài khoản của khối tài sản khổng lồ, ước tính rơi vào khoảng 31,3 tỷ USD.

Mỹ

Đứng ở vị trí đầu bảng, là Mỹ, quốc gia hiện là nơi sinh sống của 585 tỷ phú thế giới với tổng khối tài sản là 2.466 nghìn tỷ USD. Lần gần nhất Forbes khảo sát là cuối năm 2016, khi đó, Bill Gates thống trị vị trí số 1 với khối tài sản 81 tỷ USD. Sang năm 2017, tài khoản “khủng” của Bill Gates thậm chí còn phát triển thêm khoảng hơn 5 tỷ USD, giúp nhà sáng lập Microsoft ngày một vững vàng ở “ngai vị” người giàu nhất nước Mỹ và cũng là giàu nhất thế giới.

Theo Trọng Đạt / ione.vnexpress.net