Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

“Trăm kiểu” lừa đảo mua bán trực tuyến ở Đức: Tạo tài khoản giả để bán hàng

Ảnh minh họa: https://pixabay.com/

TBVĐ- Nạn lừa đảo bằng cách kích thích lòng tham, lợi dụng sự tín nhiệm hay lừa đảo bằng các chiêu trò thanh toán ngày càng trở nên phổ biến.

Tạo tài khoản giả để bán hàng

Cũng trên trang mạng ebay-kleinanzeigen, chị Lê Bảo Nga muốn tìm điện thoại cũ. Sau khi xem, chị Nga thấy một sản phẩm ở ngay trong thành phố, lại mới, giá cả hợp lý. Sau khi liên hệ, trao đổi thông tin để lấy sản phẩm, chị Nga rủ bạn đi cùng để xem cho kỹ hơn. Đến nơi chị Nga và bạn mới hay đó là một góc phố vắng vẻ. Chị Nga gọi điện cho chủ hàng thì không có người bắt máy; xem tên danh bạ trên cửa thì không thấy tên chủ hàng.

Có ý kiến cho rằng may mắn cho chị Nga là chị ấy đi cùng bạn. Nếu không nhiều rủi ro trấn lột, hành hung có thể sẽ xảy ra, vì bản chất đây là một vụ lừa đảo. Nền tảng trang ebay-kleinanzeigen cho phép các cá nhân trao đổi hàng hóa với nhau một cách đơn giản, tạo không khí mua bán như ở chợ trời Flohmarkt. Những „kẻ lừa đảo“ dễ dàng lợi dụng, lừa đảo trên sự tin tưởng của mọi người.

Việc tạo tài khoản trên trang ebay-kleinanzeigen khá đơn giản, dễ dàng, chỉ cần một email cá nhân trong khi thông tin cá nhân thật sự khi đăng ký không được kiểm chứng. Ngoài ra, “với các hình thức thanh toán bằng chuyển khoản, không có cơ sở nào có thể đảm bảo người mua sẽ nhận được món hàng đã mua”, trang Onlinehändler-News cảnh báo.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Uông Hà Nguyên