Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Sơ Tán Chợ Giáng Sinh Göppingen Sau Cảnh Báo Đe Dọa An Ninh

Ảnh minh họa: pixabay.com

Hôm qua, một khu chợ Giáng sinh ở Göppingen đã được cảnh sát sơ tán khẩn cấp sau khi nhận thông tin về một mối đe dọa an ninh.

Theo thông tin từ người phát ngôn cảnh sát Ulm, việc sơ tán diễn ra một cách yên bình và không có vấn đề nào xảy ra. Chi tiết số lượng người có mặt tại chợ vào thời điểm đó không được tiết lộ.

Thị trưởng Alexander Maier của Göppingen đã gọi sự việc này là “mối đe dọa tấn công” và bày tỏ hy vọng thủ phạm sớm bị truy tìm. Ông nhấn mạnh rằng an toàn của người dân là ưu tiên cao nhất và ủng hộ quyết định sơ tán phòng ngừa.

Cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra nhưng chưa công bố liệu đe dọa có liên quan đến bom hay không, cũng như các chi tiết khác, với lý do chiến lược điều tra. Tuy nhiên, cảnh sát đã có mặt với số lượng lớn để đảm bảo an ninh, kể cả việc triển khai trực thăng.

Liên lạc đã được thiết lập với nhà tổ chức và chính quyền địa phương. Cảnh sát cho biết chợ Giáng sinh có khả năng sẽ mở cửa trở lại vào ngày Chủ nhật, và các biện pháp an ninh bổ sung sẽ được áp dụng nếu cần thiết, theo khẳng định từ Thị trưởng Maier.

Theo RND