Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Scandal tại ESC: Joost Klein Bị Điều Tra và Loại Khỏi Chung Kết

Scandal tại ESC: Joost Klein Bị Điều Tra và Loại Khỏi Chung Kết

Cuộc thi Eurovision Song Contest (ESC) năm nay đã chứng kiến một vụ bê bối lớn liên quan đến đại diện Hà Lan, Joost Klein. Ngay trước khi diễn ra vòng chung kết, Klein đã bị loại khỏi cuộc thi với lý do liên quan đến một “vụ việc” và cáo buộc bạo lực.

Theo thông tin từ cảnh sát Thụy Điển, cuộc điều tra về “hành vi đe dọa” của Joost Klein đã gần hoàn tất. Các tài liệu rò rỉ cho thấy Klein bị cáo buộc đã có hành vi đe dọa một nữ nhân viên sản xuất sau màn trình diễn tại vòng bán kết. Cảnh sát đang xem xét việc đưa vụ án ra xét xử nhanh, dự kiến sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 nếu có đủ bằng chứng rõ ràng.

Kênh truyền hình Hà Lan AvroTros và truyền thông quốc tế đã phản ứng mạnh mẽ trước việc Klein bị loại khỏi ESC. Họ cho rằng quyết định này là “quá đáng” và “không công bằng”. Theo đại diện của AvroTros, vụ việc xảy ra khi Klein bị quay phim mà không có sự đồng ý của anh, dẫn đến hành vi đe dọa không chạm vào người quay phim.

Cuộc điều tra tiếp tục cho thấy Klein đã bị loại khỏi buổi tổng duyệt và các cuộc phỏng vấn báo chí sau khi cáo buộc được đưa ra. Cảnh sát Thụy Điển xác nhận rằng một đơn khiếu nại đã được nộp bởi một thành viên nữ của đội sản xuất, và rằng Klein đang bị điều tra về tội đe dọa.

Phản ứng từ người hâm mộ của Joost Klein trên mạng xã hội rất mạnh mẽ, nhiều người kêu gọi “công lý cho Joost” và bày tỏ sự ủng hộ đối với anh. Tuy nhiên, Ban tổ chức ESC nhấn mạnh rằng họ duy trì chính sách không khoan nhượng đối với hành vi không đúng mực và cam kết tạo ra một môi trường làm việc an toàn cho tất cả nhân viên.

Hiện tại, vẫn chưa có quyết định cuối cùng về việc Joost Klein có được phép tham gia vòng chung kết ESC hay không. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục và kết quả sẽ được công bố trong thời gian tới.

Vụ bê bối này đã làm cho cuộc thi ESC năm nay trở nên căng thẳng và thu hút sự chú ý đặc biệt từ công chúng và truyền thông.