Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Làm gì khi mất giấy tờ ở Việt Nam?

Ảnh minh họa: Trung Hiếu

TBVĐ- Về Việt Nam, đó là nỗi mong chờ của nhiều người xa quê, nhất là những người sống ở nước ngoài, sau một thời gian dài bôn ba nơi đất khách. Việt Kiều về thăm quê hương đôi khi trở thành nỗi ám ảnh khôn nguôi bởi họ gặp những chuyện không may. Trường hợp mất giấy tờ ơ Việt Nam mọi người nên làm gì khi mất giấy tờ ở Việt Nam?

Trường hợp có giấy phép lưu trú có giá trị ở Đức và chỉ tạm thời ở Việt Nam (dưới 6 tháng). Nếu mất hộ chiếu với giấy phép lưu trú được cấp trong đó hay phải xin hộ chiếu mới, vì hộ chiếu cũ hết hạn, bị mất, bị lấy cắp hoặc bị mất giá trị do thay đổi họ tên… cần phải có thị thực tái nhập cảnh vào Đức. Để xin thị thực tái nhập cảnh vào Đức người đệ đơn không cần đặt lịch hẹn trước, mà có thể trực tiếp đến phòng thị thực từ thứ hai đến thứ sáu từ 9 giờ đến 11 giờ.

Lưu ý: Nếu hộ chiếu cũ mất giá trị mà phần giấy phép lưu trú trong hộ chiếu đó không bị hỏng, có thể dùng hộ chiếu cũ cùng với hộ chiếu mới (nếu thay đổi họ tên, xuất trình đăng ký kết hôn hoặc chứng nhận ly hôn) nhập cảnh qua một sân bay Đức mà không gặp trở ngại nào. Cũng áp dụng phương thức này, nếu có giấy phép lưu trú điện tử. Việc cấp thị thực tái nhập cảnh trong những trường hợp này là không cần thiết.

H.Phong