Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Cuộc thi “Ngọt bùi – Cay đắng”: Mở rộng đối tượng dự thi cho cả sinh viên

Hãy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện của bạn!

Hãy viết về cuộc sống hàng ngày, công việc, đồng nghiệp, bạn bè, sự khác biệt về văn hóa, những trở ngại về tâm lý, những khó khăn trong giao tiếp, những hiểu lầm đáng tiếc xảy ra do khác biệt văn hóa. Hãy chia sẻ với chúng tôi, các bạn với nỗ lực bản thân đã điều chỉnh những thói quen, thay đổi nếp nghĩ xưa cũ, vượt qua bao khó khăn ban đầu như thế nào, hãy đưa ra những lời khuyên bổ ích để có thể hội nhập thành công vào cuộc sống mới ở Đức.

Đối tượng tham gia cuộc thi: Mọi công dân Việt nam từ 16 tuổi trở lên, hiện đang sống ở Đức và thuộc một trong các diện sau:

– Đang theo học tại một trường đại học/ cao đẳng ở Đức

– Đang làm việc tại Đức

– Sang Đức học nghề

– Sang Đức theo diện đoàn tụ gia đình

Bài dự thi cần phải viết dưới hình thức nào?

Bài dự thi có thể là một sự chia sẻ về những trải nghiệm của bản thân mình, là một lá thư, Email, bài thơ, truyện ngắn hay Videoclip bằng tiếng Đức hay tiếng Việt. Video có thể quay bằng di động hoặc máy tính bảng và có độ dài từ 2,5-4 phút.

Hạn cuối gửi bài dự thi 30.06.2017
Các bài dự thi gửi đến Chị Nguyễn Thanh Hương: [email protected] 

Giải thưởng

GIẢI NHẤT
Một chuyến về Việt nam cho 2 người với trị giá 3.000 EUR

4 GIẢI NHÌ TRỊ GIÁ MỖI GIẢI 500 EURO
Một kỳ nghỉ cuối tuần ở Berlin hay München

Tác giả của những tác phẩm được lựa chọn để xuất bản sẽ được tặng một cuốn sách ảnh với thiết kế công phu về Hà nội, HCM hay Đà nẵng (tùy theo lựa chọn)

Thông báo người đoạt giải cuối tháng 8.2017
Một ban giám khảo bao gồm người Đức và người Việt chấm các bài dự thi, chọn ra những bài viết xuất sắc để in thành một cuốn sách song ngữ (Đức – Việt), sách dự kiến xuất bản vào tháng 10, các video hay sẽ được lưu lại. Video và bài viết được phụ đề và dịch sang ngôn ngữ khác.

Viện Goethe