Float banner Left 160x600

Float banner Left 160x600

Con trai phụ nữ gốc Việt bị sát hại không được nhập cảnh Đức

TBVĐ – Sau khi hay tin mẹ bị giết hại dã man ở Dresden, con trai của chị T., cháu Minh Anh (19 tuổi) hiện đang sống tại Việt Nam muốn được sang Đức để dự lễ tang của mẹ. Tuy nhiên, Đại sứ quán Đức từ chối cấp Visa với lý do nghi ngờ cậu bé sẽ không quay trở về Việt Nam, do hiện tại cháu không có công việc ổn định.

Chị Thủy Stange (41), người bạn tốt nhất của nạn nhân cho biết: “Họ không cho phép con trai chị T., đến Đức để viếng mẹ lần cuối. Chúng tôi đã gửi về giấy chứng tử và 3.000 euro tiền đặt cọc để làm thủ tục mời cháu sang làm đám ma cho mẹ”.

Cách đây hơn một tháng, một người quen tìm thấy chị T. (41 tuổi) chết trong căn hộ trên đường Alaunstraße tại Dresden Neustadt. Cách căn hộ không xa là quán ăn „BBQ Kitchen Buffet“ do chị Thu làm chủ từ cuối năm 2016. Hai ngày sau, cảnh sát ở Villach (Áo) đã bắt giữ kẻ giết người Shahjahan B. (29), bạn trai nạn nhân.

Trao đổi với phóng viên của Thời báo Việt Đức, Phó chủ tịch hội người Việt, ông Lê Nho Quyên (50 tuổi) cho biết, hiện nay tro cốt của chị T. vẫn do bên cơ quan mai táng giữ, chỉ người thân của chị mới được mang về. Tuy nhiên, ở Đức chị không có người thân, con trai duy nhất lại bị từ chối cấp visa. Cho đến khi cháu Minh Anh sang được Đức, mọi người không thể tổ chức lễ truy điệu hay mai táng cho chị. Hội người Việt tại Dresden đã nhờ đến luật sư giúp đỡ, nếu không thành công sẽ đem vụ việc kiện ra tòa.

Bảo Ngọc